Tổng quan về ống gió vải, lựa chọn ống gió vải để thích nghi với trạng thái “bình thường mới”

Ống gió trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau như: ống gió vải, ống gió vuông, ống gió tròn, ống gió mềm, ống gió tôn, ống gió simili, ống gió bạc, ống xoắn, ống gân, ống nhựa …Mỗi sản phẩm lại có những đặc điểm và ưu điểm khác nhau. Quý khách trước khi lựa chọn một sản phẩm cho công trình của mình nên dựa trên nhu cầu, thiết kế công trình, chi phí để có sản phẩm phù hợp nhất. Nếu chưa có người phụ trách am hiểu về mảng này, tốt nhất nên nhờ đơn vị cung cấp tư vấn sẽ là tốt nhất. Bà viết dưới đây, Quạt công nghiệp chất lượng sẽ giới thiệu chi tiết về ống gió và những ứng dụng tuyệt vời của sản phẩm này

Ống gió vải là gì? Đặc điểm nổi bật của ống gió

Ống gió vải là ống dẫn không khí được làm bằng chất liệu vải có thiết kế dành riêng để phân phối không khí lạnh, nóng hoặc thông gió trong nhà, không loại trừ đặc điểm môi trường, và có thể được tùy chỉnh để đáp ứng tùy theo yêu cầu về luồng gió, tốc độ gió và hiệu suất trao đổi không khí. Không khí được làm nóng, làm mát hoặc không khí trao đổi sẽ đi qua ống dẫn và thoát đều qua bề mặt của chất liệu vải. Toàn bộ bề mặt ống gió là hệ thống thoát khí cho phép không khí mát chìm xuống từ từ và lấp đầy không gian, hạn chế hiện tượng luồng gió và vùng chết.

ong gio vai simili
Ống gió vải

Đặc điểm của ống gió bằng vải

Cũng như những loại ống gió vải mềm công nghiệp, ống gió simili là sản phẩm để thông gió. Chúng đem lại sự thông thoáng cho không gian làm việc của bạn.Ống gió không có lõi thép. Đây là dạng ống kín gió, đàn hồi được cấu tạo bằng 2 lớp. Khi sử dụng có thể dễ dàng kéo giãn hoặc uốn gấp theo ý muốn.

Ống gió thường được làm từ vải bạt chuyên dụng. Một đầu ống có thiết kế dây buộc để nối vào quạt thông gió. Đầu còn lại được nối vào ống khác, bởi thế, rất dễ nếu muốn nối các ống lại với nhau.

cac loai ong gio cong nghiep
Đặc điểm của ống gió

Ưu điểm của ống gió bằng vải

  • Do ống được gia công trong nước nên có thể gia công với kích thước và chiều dài bất kỳ tùy theo ý muốn của người sử dụng.
  • Được may bằng bạt chuyên dụng 2 lớp nên bền và có tuổi thọ cao hơn loại có lõi thép.
  • Thời gian gia công nhanh và luôn có sẵn
  • Quá trình bảo dưỡng vệ sinh sau này đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần giặt sạch phơi khô là có thể dùng lại được
  • Không cần vệ sinh định kỳ
  • Đa dạng về màu sắc như: xanh, đỏ, đen, trắng…Nhìn bắt mắt, thích hợp cho đi ống gió lộ thiên
  • Nhiều kích cỡ để lựa chọn
  • Tiết kiệm 30 – 70% chi phí.

Ứng dụng của ống gió simili

Hiện nay, ống gió được ứng dụng rất nhiều. Chúng thường được kết hợp với quạt thông gió thành 1 hệ thống hoàn chỉnh.

Ống gió simili có ứng dụng nhiều trong những nơi thiếu dưỡng khí như: hầm lò, tầng hầm, nhà kho, trung tâm thương mại, nhà chung cư… Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng ở rất nhiều công trình kín khí khác.

ong gio vai gia re
Ứng dụng của ống gió simili

Lựa chọn ống thông gió simili để thích hợp với trạng thái “bình thường mới”

Ống gió vải là công nghệ điều hướng và phân tán không khí qua ống dẫn làm từ chất liệu vải dệt polyester. Thường được sản xuất theo thiết kế dành riêng cho công trình, ống dẫn vải có nhiều ưu điểm khắc phục hạn chế của ống dẫn kim loại truyền thống. Nhất là trong trạng thái “bình thường mới”, các công trình xây dựng ưu tiên tối giản quy trình lắp đặt, chi phí và hướng đến tiêu chí bền vững lâu dài.

Chất lượng không khí được cải thiện

Khác với công nghệ ống gió truyền thống, không khí được điều hướng qua ống gió vải được phân tán qua hàng triệu lỗ trên mặt vải có tiết diện siêu nhỏ. Khí đi qua các lỗ này theo chiều dài của ống dẫn đi vào phòng. Không bị giới hạn bởi số lượng lỗ thông gió như hệ thống ống kim loại, môi trường lắp đặt ống thông gió bằng vải có chất lượng không khí tốt hơn. Lượng không khí tươi được đảm bảo cung cấp đủ, không có hiện tượng chỗ nóng, chỗ lạnh.

Thân thiện với môi trường

Mục đích cao cả nhất của các dòng sản phẩm ống gió vải chính là cải thiện không khí, nguồn sinh lực duy trì sự sống cho con người. Điều này bao gồm việc bảo vệ bầu khí quyển.

Phù hợp cho mọi công trình

Tính linh hoạt của công nghệ ống gió vải khiến cho đây là giải pháp cho mọi công trình hiện đại, từ nhà hàng, trường học, đến tàu ngầm và cả nhà máy sản xuất tàu vũ trụ.

ong gio vai mem simili
Phù hợp với mọi công trình

Lời kết

Ống gió vải là sản phẩm còn khá mới mẻ trên thị trường Đông Nam Á. Tuy nhiên ở nhiều nơi trên thế giới, ống gió vải đã được đón nhận như một bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ sưởi, làm mát và thông gió trong nhà. Nó sẽ là phao cứu sinh giúp chúng ta có bầu không khí mát mẻ hơn trong môi trường khắc nghiệt nhất. Công nghệ điều hòa không khí sử dụng ống gió khắc phục những nhược điểm của ống dẫn khí truyền thống, bao gồm năng lượng tiêu hao, chất lượng khí lưu thông và chi phí lắp đặt. 

Tags: