Tổng quan về ống thông gió công nghiệp

Tổng quan về ống thông gió công nghiệp

Ống gió công nghiệp chính là hệ thống thông gió nhằm mục đích cung cấp – điều hòa – loại bỏ các chất độc hại hay tạp chất có trong môi trường

Lắp đặt hệ thống ống thông gió tại nhà xưởng, khu công nghiệp là giải pháp tuyệt vời mà nhiều doanh nghiệp đang thực hiện để bảo vệ sức khỏe công nhân, tăng hiệu suất làm việc cũng như tăng tuổi thọ của máy móc. Cùng Quạt công nghiệp chất lượng tìm hiểu nhé!

Ống gió công nghiệp là gì?

Là bộ phận chính trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Ống thông gió dùng để thay đổi không khí trong bất kỳ không gian nào. Sản phẩm mang lại cho nhà xưởng nguồn không khí tốt hơn, kiểm soát nhiệt độ, tăng cường oxy, loại bỏ mùi, diệt vi khuẩn, nấm mốc…. tạo ra bầu không khí trong lành, một môi trường sống an toàn cho con người.

ong cong trinh
Ống thông gió công nghiệp

Ống gió mềm công nghiệp thường được sử dụng trong các công trình lớn như nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, khu chế biến, các trung tâm văn hóa.

Nguyên liệu chính của hệ thống ống gió chính là tôn mạ kẽm hoặc inox, chúng có dạng ống gió tròn, xoắn hoặc được cắt thành các phụ kiện ống gió có các góc khác nhau để nối các đầu mối, nhằm phân phối các luồng không khí đến các góc, ngách của môi trường.

Phân loại ống thông gió

Ống thông gió trong công nghiệp được chia thành 2 loại: Ống thông gió vuông và ống thông gió tròn

 1. Ống thông gió vuông

Thường được lắp đặt và sử dụng ở các trung tâm thương mại lớn, khu chung cư, nhà cao tầng,…

lap dat ong gio cong nghiep
Ống thông gió vuông

Ống thông gió vuông có không gian giải phóng gió rộng, hạn chế tinh trạng bị cản trở bởi các tác động từ môi trường bên ngoài. Sản phẩm có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn.

Ống thông gió được làm từ tôn mạ kẽm và inox, có độ bền cao.

 1. Ống thông gió tròn

Vào những năm gần đây ống thông gió tròn đang là một sản phẩm được khách hàng khá ưa chuộng. Chất liệu được làm bằng tôm mạ kẽm và inox.

ong gio cong nghiep
Ống thông gió tròn

Ưu điểm và nhược điểm của ống thông gió công nghiệp

Ưu điểm

 • Có độ bền cao
 • Có trọng lượng nhẹ dễ dàng cho việc di chuyển, vận chuyển đến nơi cần lắp đặt.
 • Có thể loại bỏ được các mùi khó chịu trong nhà xưởng và khu công nghiệp
 • Không bị oxy hóa, không bị gỉ và dùng lâu năm vẫn giữ được độ sáng.

Nhược điểm:

 • Giá cao
 • Khó khăn trong việc thi công

Mục đích sử dụng ống thông gió

 • Giúp thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. Trong không gian sinh hoạt chất độc hại
 • Cung cấp một lượng oxy cần thiết cho sinh hoạt của  mọi người
 • Giữ không khí trong lành
 • Giúp điều hòa hoạt động tốt hơn
 • Giải quyết mọi vấn đề về ô nhiễm tại các khu nhà xưởng và khu công nghiệp
 • Khắc phục sự cố như: lan tỏa các chất độc hại ra bên ngoài hoặc hỏa hoạn.

Các tính năng của ống thông gió

Thông thường các tòa nhà, nhà xưởng, các khu công nghiệp thường thải ra một số lượng không khí rất lớn. Không khí này luôn phải được thay thế, nếu các luồng không khí này không thoát ra được bên ngoài thì không khí sẽ ngột ngạt, khó chịu cho tất cả mọi người. Lắp đặt hệ thống ống thông gió là một phương pháp hiệu quả nhất mà chi phí lại thấp mang lại hiệu quả cao. Những tính năng nổi bật của ống thông gió.

 • Hiệu suất làm việc cao
 • Tiếng ồn thấp
 • Dễ dàng bảo dưỡng và lau chùi
 • Chống ăn mòn
 • Tuổi thọ cao
 • Đạt hiệu quả cao trong làm việc

Lợi ích sử dụng ống thông gió

Ống thông gió công nghiệp là một hệ thống giúp trao đổi không khí với bên ngoài, giúp lưu thông không khí trong một tòa nhà. Nó được sử dụng trong những môi trường khác nhau, bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc. Là quá trình thay thế, kiểm soát nhiệt độ,không khí ngột ngạt trong bất kỳ không gian nào.

ong cong nghiep
Lợi ích sử dụng

Mục đích của hệ thống ống thông gió trong các không gian sinh hoạt là cấp gió tươi, hút gió thải, thải các chất độc.  Đặc biệt là loại bỏ chất độc hại CO2 và quan trọng hơn là cung cấp lượng oxi cần thiết cho sinh hoạt.

Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích ống thông gió là để khắc phục các sự cố. Nhất là lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn được thắt chặt.

Hệ thống ống thông gió giúp cho bầu không khí trong nhà luôn thoáng mát, sạch sẽ. Nhất là nó bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong không gian làm việc của hệ thống ống gió. Hiệu suất công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Vậy nên việc sử dụng hệ thống ống gió giúp cho không khí trong các khu đô thị trong lành hơn là rất cần thiết.

Lời kết

Chính nhờ những công dụng tích cực cho cả sức khỏe và môi trường, việc sử dụng hệ thống ống gió công nghiệp ngày càng được ưu tiên tại các cao ốc, khu chung cư. Với nhiều sự lựa chọn phù hợp với những yêu cầu về cửa gió cũng như yêu cầu về mức độ gió, vị trí của lắp đặt, áp suất của không khí, ống gió chính là sự lựa chọn tối ưu trong công nghiệp điều hòa hiện nay

Với nhiều lợi ích như vậy nên hệ thống ống thông gió có rất nhiều chủng loại trên thị trường. Đồng thời cũng có rất nhiều đơn vị sản xuất và thi công lắp đặt ống gió trong hệ thống làm mát. Để tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Tags: