MÁY LÀM MÁT ĐIỂM CÓ CÔNG DỤNG THẾ NÀO TRONG CÔNG NGHIỆP

Máy làm mát điểm là một thiết bị làm mát được sử dụng rất phổ biến. Với lợi thế nhỏ gọn, có thể di chuyển linh hoạt, khả năng làm mát hiệu quả…Sản phẩm này đang là một  giải pháp hiệu quả ở các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất…Vậy máy làm mát này có công dụng như thế nào trong công nghiệp? Hãy cùng SSB ELCTRIC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy làm mát điểm là gì?

Máy làm mát điểm còn được biết đến là máy lạnh di động, máy điều hòa di động. Loại máy này được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp. Với ưu điểm nhỏ gọn, không phải lắp đặt cố định. Dòng máy này thích hợp sử dụng cho những không gian có diện tích nhỏ, kín, phát sinh nhiệt..Ở những nơi mà điều hòa trung tâm hay hệ thống quạt không thể làm mát tới được.

Ngoài ra, máy lạnh di động này còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Khả năng làm mát tại một điểm nhất định, không làm tiêu hao quá nhiều điện năng.
 • Thiết kế nhỏ gọn có thể di chuyển đến nhiều vị trí mong muốn.
 • Không phải lắp đặt dườm dà, dễ dàng sử dụng, bảo  dưỡng và bảo trì.

Những công dụng đặc biệt của máy làm mát điểm trong công nghiệp

 • Khả năng làm lạnh tối ưu: Đây là một ưu điểm rất lớn của máy làm mát di động. Giúp việc làm mát điểm hoạt động hiệu quả trong môi trường công nghiệp. Với tính năng này, máy có thể làm mát hiệu quả ở một vị trí bạn mong muốn. Không bị phân tán hơi lạnh và gây lãng phí điện năng.
 • Có khả năng làm việc hiệu quả ở những không gian nhỏ: Đối với không gian rộng lớn như kho xưởng, nhà máy quá nhiều máy móc hoạt động. Sẽ có những khu vực khuất gió, điều hòa trung tâm không thể làm mát hiệu quả. Điều này sẽ dẫn đến nhiệt độ khu vực đó sẽ tăng cao. Việc sử dụng những chiếc máy làm mát điểm sẽ giải quyết rất hiệu quả tình trạng trên. Góp phần mang đến một không  gian thoáng mát và vô cùng dễ chịu. Giúp bảo vệ sức khỏe tinh thần cho công nhân làm việc. Đồng thời làm mát, hạ nhiệt các máy móc đang phải hoạt động hết công suất.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển: Với thiết kế hình chữ nhật đứng nhỏ gọn, chân đế có bánh xe chắc chắn. Giúp quạt có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác dễ dàng và nhanh chóng.
 • Động cơ hoạt động êm ái, bền bỉ: Với thiết kế động cơ hoạt động công suất lớn hoạt động ổn định. Khả năng tạo ra lưu lượng gió lớn làm mát điểm nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, máy hoạt động khá bền bỉ nếu được thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng. Giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí khi không phải đổi máy mới.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Khi sử dụng máy làm mát điểm, để máy được bền bỉ và vận hành hiệu quả. Bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây:

 • Không nên đặt máy quá gần với thiết bị cần làm mát, nên để ở một khoảng cách hiệu quả nhất.
 • Không nên di chuyển quạt trong khi quạt đang hoạt động. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mạch điện bên trong.
 • Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với điều kiện thời tiết hoặc chênh lệch không quá lớn.
 • Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo động cơ vận hành tốt.

may lam mat diem

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về máy làm mát điểm. Sẽ giúp bạn thấy được lợi ích vượt trội của thiết bị này trong công nghiệp. Nếu bạn muốn mua sản phẩm này hay còn bất kỳ thắc mắc gì. Hãy liên hệ ngay cho quạt cong nghiệp chất lượng để được hỗ trợ nhé!

Tags: , , , , , , , ,