SO SÁNH MÁY LẠNH DI ĐỘNG MINI VÀ MÁY LẠNH TREO TƯỜNG

Máy lạnh di động mini mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây. Vì vậy người dùng vẫn còn băn khoăn về chất lượng, công dụng và tính năng của nó. Có nhiều người thường nhầm lẫn giữa máy lạnh mini di động và máy lạnh treo tường. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về sản phẩm này hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

1. So sánh máy lạnh di động mini và máy lạnh treo tường

Máy lạnh di động mini và máy lạnh treo tường là hai sản phẩm máy lạnh hoàn toàn khác nhau. Chúng có những ưu và nhược điểm sau.

1.1. Về cấu tạo thiết kế

Máy lạnh di động  được thiết kế nguyên khối và dàn lạnh có thể nối với 1 hay nhiều ống dẫn thổi ra ngoài. Đồng thời dàn nóng cũng được thiết kế trên máy lạnh và được nối với ống dẫn ra ngoài hoặc thổi ra ở phía bên cạnh máy. Với dòng máy lạnh này không cần phải lắp đặt quá cầu kỳ và mất thời gian.
Máy lạnh treo tường được thiết kế cầu kỳ hơn gồm dàn nóng và dàn lạnh tách biệt với máy. Dàn lành được đặt ở trong phòng còn dàn nóng sẽ gắn cố định ở bên ngoài. Việc lắp đặt máy lạnh treo tường phức tạp hơn và đòi hỏi thợ phải có tay nghề lắp đặt cao.

1.2. Về mức độ thuận tiện trong sử dụng

Đối với điều hòa mini di động được thiết kế thêm các bánh xe. Nó giúp di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác tiện lợi. Máy có khay chứa nước lớn. Khi đó sử dụng liên tục trong vòng 12 giờ mới cần thay nước.
Còn máy lạnh treo tường thường sẽ lắp đặt cố định tại vị trí trong không gian phòng. Khi có nhu cầu di chuyển sang chỗ khác cần phải gọi thợ đến để tháo ra và lắp vào. Điều này sẽ khiến tốn kém về chi phí lắp đặt.

1.3. Tính năng và hiệu quả sử dụng

Những mẫu máy lạnh mini chỉ có loại một chiều. Nó thường được sử dụng trong các không gian như nhà hàng, khách sạn, phòng trực bảo vệ. Hiệu quả làm mát của sản phẩm nhanh chóng.
Máy lạnh cố định treo tường có đa dạng mẫu mã hơn với loại 1 chiều và loại 2 chiều. Sản phẩm thích hợp nhất khi sử dụng trong phòng kín. Đồng thời có chức năng tự duy trì cân bằng nhiệt độ trong phòng thích hợp nhất.

1.4. Về công suất tiêu thụ điện

Máy lạnh mini di động thường sẽ có công suất nhỏ. Trung bình các loại máy chỉ đạt từ 400 – 500w/h. Với công suất nhỏ này sẽ khiến cho việc tiêu tự điện năng cao.
Công suất hoạt động của máy lạnh treo tường cao tầm 800-200w/h. Do đó khả năng vận hành êm ái, ổn định và giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

2. Nên mua máy lạnh di động mini hay máy lạnh treo tường

Mỗi loại máy lạnh đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất các bạn hãy dựa vào nhu cầu của mình.
Nếu muốn một sản phẩm máy lạnh nhỏ gọn, tiện lợi, giá cả phải chăng thì máy lạnh mini là sự lựa chọn thích hợp. Còn những ai mong muốn có một sản phẩm chất lượng hơn, khả năng làm mát nhanh, tiết kiệm điện thì có thể tham khảo máy lạnh treo tường.
Trên đây là một số thông tin về máy lạnh di động mini và máy lạnh treo tường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân.
 

Tags: , , , , , , , ,