MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG DỤNG NỔI BẬT

Phân loại và công dụng nổi bật của máy hút ẩm công nghiệp

Độ ẩm của các nhà máy, nhà xưởng, khu chế xuất trong khu công nghiệp cao. Vì vậy để duy trì độ ẩm ổn định và an toàn thì cần phải sử dụng  máy hút ẩm công nghiệp. 

Máy này có tác dụng quan trọng và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Bài viết dưới đây SSB ELECTRIC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng mày này, cùng theo dõi nhé.

1. Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm không khí là dòng máy hút ẩm được thiết kế và sản xuất với công suất lớn. Trung bình công suất hút ẩm sẽ đạt lớn hơn 50 lít/ngày.

Máy có độ bền cao và khả năng kiểm soát về độ ẩm không khí nhanh chóng và chính xác. Khả năng vận hành của máy hút ẩm này có thể liên tục trong một khoảng thời gian dài. Đồng thời ở điều kiện khắc nghiệt, máy cũng ít phải bảo dưỡng nên giúp tiết kiệm được chi phí khi sử dụng.

2. Phân loại máy hút ẩm công nghiệp

Các máy hút ẩm trong công nghiệp thường sử dụng dòng điện 3 pha để vận hành. Hiện nay, thiết bị này được sản xuất được chia thành 2 loại cơ bản như:

Máy  hút ẩm  bằng bánh Rotor:

  • Loại máy này có cấu tạo bởi các bánh rotor hút ẩm
  • Được thiết kế bởi các lớp xen kẽ các tấm phẳng và gấp nếp.
  • Không khí ẩm sẽ bị hút và được làm khô khi chạy qua kênh kết cấu này.
  • Công suất hoạt động của máy thường dao động từ 10 – 50 lít/ngày.
  • Với độ chính xác cao máy thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm hoặc nơi yêu cầu độ chính xác.

 Máy hút ẩm dạng ngưng tụ:

  • Máy hoạt động dựa trên nguyên lý hơi ẩm của không khí
  • Khí được hút vào và đưa vào hệ thống làm lạnh và ngưng tụ thành nước.

3. Công dụng của máy hút ẩm công nghiệp

Ngày nay máy hút ẩm được sử dụng càng nhiều bởi nó mang tới nhiều công dụng vượt trội. Chẳng hạn như:

Giúp cân bằng được độ ẩm trong không khí . Giúp hạn chế nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh do ẩm mốc gây ra. Trả lại bầu không khí trong lành và dễ chịu nhất.

Máy được sử dụng để bảo vệ các thiết bị điện, gỗ như ti vi, máy tính, bàn ghế khỏi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập đặc biệt là vào những hôm thời tiết nồm, không khí ẩm cao.

Máy hút ẩm  được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm mục đích kiểm soát độ ẩm ở mức giới hạn an toàn cho thực phẩm, sản phẩm… Chủ yếu dùng trong xưởng sản xuất, các nhà kho chứa hàng hóa hoặc phòng thí nghiệm.

Sản phẩm còn được ứng dụng vào những nơi có độ ẩm yêu cầu nằm trong giới hạn từ 40 – 60% như trường học, bệnh viện, kho chứa nguyên vật liệu, tài liệu sách báo.

Trên đây là một số thông tin về tác dụng và phân loại máy hút ẩm công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm máy hút ẩm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm mua máy hút ẩm chính hãng, chất lượng hãy truy cập ngay vào website quatcongnghiepchatluong.com. Tại đây có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể tham khảo.

Tags: , , , ,