QUẠT LY TÂM CAO ÁP ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG

Quạt ly tâm cao áp là loại quạt cho phép hoạt động với công suất cao. Rất thích hợp hoạt động cho những khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn. Vậy cụ thể loại quạt này có ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Giá của một chiếc quạt như vậy là bao nhiêu? Hãy cùng SSB Electric tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Ứng dụng của quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm cao áp là một loại quạt công nghiệp được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Câu hỏi đặt ra là tại sao loại quạt này lại được sử dụng nhiều như vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Ứng dụng trong hệ thống hút độc, thông gió công nghiệp

Quạt có công suất hoạt động động mạnh mẽ, tạo ra những luồng khí có áp suất cao. Từ đó đẩy gió qua đường ống gió, cấp khí thông gió cho hệ thống thông gió. Khu vực có nhiều hệ thống thông gió thường là nhà máy, công xưởng hay tầng hầm…

Ứng dụng trong các môi trường nhiều khí độc, khói bụi

Quạt ly tâm áp cao có khả năng hoạt động tốt ở các nhà xưởng máy cắt, máy bào….Nhờ vào thiết kế áp suất cao lên tới hàng nghìn pha.
Ngoài ra, ở những khu vực có nhiệt độ cao, có nhiều khí thải như nhà máy, lò luyện kim…Vẫn có thể sử dụng loại quạt này để điều hòa không khí. Đặc biệt, guồng cánh quạt được thiết kế bằng vật liệu chống ăn mòn. Nên quạt có khả năng chống chịu lại những môi trường khắc nghiệt, tính ăn mòn cao…

Ứng dụng để tản nhiệt, cấp khí, hút khói 

Ở những nhà máy sản xuất gạch ngói đất nung, lò đốt than, lò đốt rác thải, nồi hơi công nghiệp… Đây đều là những môi trường có nhiều khí độc, không có O2, và đặc biệt nhiều CO2. Việc lắp đặt những chiếc quạt  ly tâm có áp suất cao giúp khả tản nhiệt hiệu quả. Lấy đi khí CO2 từ môi trường lắp đặt ra ngoài. Đồng thời cung cấp khí tươi O2 từ ngoài vào trong.  Giúp hạn chế sức nóng, ô nhiễm không khí, khí độc cho môi trường.

Ngoài ra, quạt áp cao ly tâm còn được ứng dụng trong công nghệ sấy tầng sôi. Đem lại hiệu quả tối đa cho người và khu vực sử dụng.
Vớ những ứng dụng ở trên ta có thể thấy được tầm quan trọng của quạt ly tâm hút gió trong công nghiệp. Đảm bảo môi trường làm việc trở nên trong lành, thoáng mát hơn. Góp phần bảo đảm sức khỏe, tinh thần để công nhân làm việc và người dân sống xung quanh đó.

Giá thành của quạt ly tâm cao áp

Giá cả chính là yếu tố hàng đầu khiến khách hàng quan tâm, lựa chọn quạt cao áp ly tâm. Trên thực tế, sẽ tùy cao nhà  cung cấp, thiết kế sản phẩm mà sẽ có mức giá khác nhau. Trung bình một chiếc quạt như vậy sẽ có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng trên 1 chiếc.
Tốt nhất bạn nên tìm đến các nhà sản xuất, cung cấp có uy tín trên thị trường. Điều này giúp bạn có thể mua được sản phẩm quạt ly tâm chất lượng tốt. Giá thành phù hợp theo mong muốn và đáp ứng được những thông số kỹ thuật theo yêu cầu. Một trong những thương hiệu uy tín mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn đó là Công ty TNHH SSB Electric Việt Nam.
Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, SSB luôn mang đến cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn sản phẩm tại đây.
Hy vọng với những chia sẻ của quatcongnghiepchatluong.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về quạt ly tâm cao áp. Đây là một loại quạt công nghiệp cần thiết mà bạn cần trang bị ngay. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này bạn nhé!
 

Tags: , , , , , , , , , ,